Máy tính Phong Vũ | Laptop Phong Vũ

Nếu laptop của bạn có màn hình HDR mà lại không kích hoạt được thì đây là lý do…

3112

 

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp vừa mua về một em laptop “xịn xò”, có màn hình hỗ trợ HDR. Nhưng khi đang chuẩn bị thưởng thức những nét đẹp mà tính năng này mang lại, thì bạn phát hiện rằng Windows không cho phép bạn kích hoạt nó lên, dù thông tin có hiển thị rõ ràng là màn hình có hỗ trợ HDR.

Nếu như bạn đang gặp trường hợp như vậy, nhưng chưa tìm ra cách khắc phục thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn đấy!

Tại sao Windows không cho phép bật tính năng HDR trên màn hình laptop?

Những máy tính xách tay sở hữu màn hình có hỗ trợ tính năng HDR sẽ có những cài đặt bổ sung liên quan tới nguồn. Bởi vì những màn hình này sẽ sử dụng nguồn lớn hơn so với các màn hình không có hỗ trợ HDR.

Nếu bạn đang sử dụng laptop mà không cắm dây sạc, thì việc bật tính năng HDR lên có thể làm giảm đáng kể thời lượng pin của bạn. Chính vì thế nên HDR sẽ mặc định được tắt đi khi laptop đang sử dụng pin. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định này nếu bạn muốn.

Để có thể sử dụng tính năng HDR khi sử dụng pin laptop, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Windows > Settings > System > Display > Windows HD Colors settings 

Sau đó ở dòng When running Windows HD Color…, bạn chọn Optimize for battery life. Tiếp theo bỏ chọn ô Don’t allow HDR games and apps on battery là xong.

Nếu như bạn đang bật HDR trong khi đang cắm sạc, thì khi rút dây sạc ra, tính năng này sẽ tự tắt cho đến khi bạn cắm dây sạc trở lại. Tuy nhiên, màn hình có thể tạm thời chuyển thành màu đen khi bật/tắt HDR sau khi bạn cắm hoặc rút dây sạc.

 

0236 3651 222

Theme Settings